A5THAPCHAMHS2004
A5THAPCHAMHS2004
A5THAPCHAMHS2004
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
A5THAPCHAMHS2004

Chào mọi người đến với diễn đàn. Nơi chia sẽ niềm vui nổi buồn kinh nghiệm
 
Trang ChínhGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
Loading
GỬI LỜI CHÀO TỐT ĐẸP NHẤT ĐẾN CÁC BẠN
THÔNG ĐIỆP:::: CHÚNG TA KHÔNG SỢ PHẢI ĐỨNG TRÊN NHỮNG VÁCH ĐÁ CHÔNG CHÊNH MÀ THẬT RA CHÚNG TA LO MÌNH SẼ BỊ TRỢT CHÂN TÉ VÀ RƠI XUỐNG VÁCH NÚI.

Bài gửi mới nhấtComment
BÁN NHÀ Ở GÒ VẤP ĐƯỜNG PHẠM VĂN CHIÊU, HẺM LỘ GIỚI 6M
BÁN ĐẤT PHAN RANG NINH THUẬN
FILE HOSTS FACEBOOK 10/2013
Hinh hơp lớp nè!
Cá độ hợp pháp tại EURO 2012
Giải trí tết nguyên đán với M 88Cá độ bóng đá, CASINO, POKER trực tuyến tại M88. TH
Đặt cược với chuyên gia tại 188BET
Đặt cược với chuyên gia tại 188BET
happy first
Social bookmarking
Chia Sẽ Websites bởi trang chủ a5thapchamhs2004 trên các mạng xã hội

Bookmark and share the address of A5THAPCHAMHS2004 on your social bookmarking website

 

 PHẦN I: RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA

Go down 
Tác giảThông điệp
vietkey2011
Thiếu úy



Tổng số bài gửi : 64
Points : 156
Reputation : 2
Join date : 03/01/2011
Age : 38

PHẦN I:  RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA  Empty
Bài gửiTiêu đề: PHẦN I: RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA    PHẦN I:  RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA  Icon_minitimeWed Mar 16, 2011 2:51 pm

PHẦN I: RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA (tiếp theo)

III./ Thao tác trồng và chăm sóc:
3.1/ Ngâm - ủ hạt giống:
Hạt giống phải được ngâm ủ trước khi gieo, ngâm trong nước ấm thời gian từ 6 - 8 giờ, sau đó ủ trong khăn ẩm từ 10 - 12 giờ.
Mục đích của việc ngâm ủ hạt giống:
+ Rút ngắn thời gian sinh trưởng.
+ Loại bỏ tạp chất, hạt lép còn lẫn trong hạt giống.
+ Tỷ lệ nảy mầm cao và đồng đều.
PHẦN I:  RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA  Hatgiong

Hạt giống đã ngâm nước 2 giờ
chuẩn bị đem ủ

3.2/ Gieo hạt:
Chuẩn bị khay trồng:
Cho vào khay một lớp giá thể 3 - 4 cm, dùng tay vò nát những cục lợn cợn trong giá thể, phả nhẹ cho bằng phẳng, tưới nước cho ướt giá thể. Lót lên bề mặt khay lớp khăn giấy mỏng để rau không bị dơ trong quá trình thu hoạch.

PHẦN I:  RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA  Hatgiong_2

Khay chứa giá thể dầy 2 -3 cm
(chuẩn bị gieo hạt giống để trồng)

- Gieo hạt giống đã ngâm - ủ nứt nanh vào khay đã chuẩn bị sẵn bằng các bước ở trên. Tùy theo giống mà lượng giống cần dùng khác nhau như: Củ cải trắng: 60 - 80g/khay 40x50cm; Đậu xanh: 60 - 80g/khay 40x50cm.
PHẦN I:  RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA  Hatgiong_nay_mam

Khay rau mầm 1 ngày tuổi

- Sau khi gieo tưới phun sương nhẹ và dậy kín khay lại bằng giấy carton. Hoặc chất chồng các khay lên nhau nhằm mục đích giữ ẩm giảm sự bốc hơi nước, kích thích sự nảy mầm nhanh hơn.
PHẦN I:  RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA  U_mam
Ủ rau mầm trong 2 ngày đầu sau khi gieo giống


- Khoảng 12 - 18 giờ sau giở giấy đậy ra tưới phun sương mặt khay từ 1 - 2 lần/ngày, không tưới vào buổi chiều.

PHẦN I:  RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA  Rau_2_ngay_tuoi

Khay rau mầm 2 ngày tuổi
PHẦN I:  RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA  Rau_3_ngay_tuoi
Khay rau mầm 3 ngày tuổi
PHẦN I:  RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA  Rau_4_ngay_tuoi
Khay rau mầm 4 ngày tuổi
PHẦN I:  RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA  Rau_5_ngay_tuoi
Khay rau mầm 5 ngày tuổi
(chuẩn bị thu hoạch)

PHẦN I:  RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA  Rau_7_ngay


- Thu hoạch: Sau 5 đến 7 ngày trồng, rau mầm cao 8 - 12cm là thu hoạch.
Cách thu hoạch: Dùng kéo hoặc dao (Loại dao dùng để rọc giấy) cắt sát bề mặt giá thể xếp ngay ngắn vào hộp nhựa trong (Loại hộp đựng được 200g) đưa đi tiêu thụ hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

PHẦN I:  RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA  Thuhoachrau

Thu hoạch rau mầm

PHẦN I:  RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA  Thanhpham

Hộp rau mầm thành phẩm


Lưu ý: rau sau khi thu hoạch không được rửa, không bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
- Trồng đợt mới: Sau khi thu hoạch giá thể có thể tái sử dụng trồng lại lần 2 bằng cách xới lên, lượm sạch phần thân, rễ bổ sung thêm giá thể mới vào cho đủ lượng cần dùng. Không nên tái sử dụng nhiều lần dễ phát sinh mầm bệnh ở các lần sau. Giá thể sau khi trồng rau mầm được sử dụng cho cây kiểng và các loại cây trồng khác.

PHẦN I:  RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA  Mhinhraumam

Mô hình trồng rau mầm


Một số điều cần lưu ý:
- Rau mầm phải trồng ở nơi thoáng mát có nhiều ánh sáng nhưng không trồng ở nơi có ánh nắng, mưa trực tiếp và gió lùa.
- 1 đến 2 ngày sau khi gieo giở giấy Carton ra, tưới phun sương nhẹ vừa đủ ướt mặt khay. Nên tưới vào buổi sáng không tưới vào buổi chiều và tối vì dư nước rau dễ bị úng, ngã (Ngã rất khó thu hoạch, tốn nhiều công lao động)
- 1 ngày trước khi thu hoạch giảm tưới hoặc ngưng tưới hẳn tùy theo mức độ ẩm của giá thể
- Do thời gian thu hoạch ngắn và giá thể trồng đã có đầy đủ dinh dưỡng nên trong quá trình chăm sóc rau mầm chỉ cần tưới nước vừa đủ cho cây mà không cần phải bón bổ sung bất kỳ nguồn dinh dưỡng (phân bón) nào khác.
- Nên sử dụng giống tốt (Hạt đồng đều, tỷ lệ nẩy mầm cao, không có lẫn hạt lép và tạp chất, sạch bệnh) để trồng. Giống chất lượng kém dễ bị bệnh thối nhũn. Nếu bị bệnh phải hủy bỏ, rửa sạch khay đem phơi khô để cách ly mầm bệnh. Không được sử dụng thuốc trừ sâu hóa học để phun vì không đảm bảo thời gian cách ly, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng rau.

Về Đầu Trang Go down
 
PHẦN I: RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» PHẦN I: RAU MẦM – SẢN XUẤT HÀNG HÓA
» SAO TEEN HOT NHẤT LÊ HOÀNG BẢO TRÂN " lộ hàng"
» Phần mềm hổ trợ
» bạn và người yêu phần 1
» CHIA SẼ PHẦN MÊM

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
A5THAPCHAMHS2004 :: CON TÀU *A5* :: Kỹ Thuật :: Nông Nghiệp-
Chuyển đến