công thức dinh dưỡng có thể dùng chung cho nhiều loại rau gia vị. Đơn vị được dùng là ppm: N(210) P(70) K(300) Ca(180) Mg(67) Mn(1.25) Fe(3) Cu(0.26) B(0.5) Zn(0.4) Mo(0.06). Bạn nào rành hoá thì tính dùm mình, đổi sang thành các loại hợp chất dễ tìm trong các cửa hàng.
Nồng độ dung dịch dinh dưỡng này nên duy trì ở mức 1600ppm, pH từ 5.5-6. Nếu trồng ở khu vực có thời gian chiếu sáng trong ngày dưới 11giờ, nên tăng nồng độ dung dịch lên 1900-2000ppm, nhưng đạm vẫn giữ ở 210ppm. Trong điều kiện chiếu sáng đó , hệ thống rễ nhỏ sẽ phát triển, nồng độ cao sẽ đảm bảo cho hệ thống rễ nhỏ cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây.
Khi gieo hạt hoặc giâm cành, tưới bằng dung dịch có nồng độ bằng phân nửa bình thường, pH khoảng 5.8, nồng độ P tăng lên khoảng 80ppm. Sau khi hạt hoặc cành giâm đã ra rễ mới tưới bằng dung dịch nồng độ bình thường.
(Nguồn: Grodan.com)